Bảo Anh Shop – Gian hàng mỹ phẩm nội địa Trung chiếm top Shopee với doanh số cực khủng

Bảo Anh Shop – Gian hàng mỹ phẩm nội địa Trung chiếm top Shopee với doanh số cực khủng

Bảo Anh Shop – Gian hàng mỹ phẩm nội địa Trung chiếm top Shopee với doanh số cực khủng

I. Thực trạng khi nhận dự án Bảo Anh shop – gian hàng mỹ phẩm nội địa Trung

Tháng 10, Thành Vũ có nhận được lời mời từ phía Ms.Trang – CEO của gian hàng Bảo Anh Shop. Khi đó Ms.Trang có chia sẻ nguyện vọng muốn thúc đẩy doanh số bán của shop mỹ phẩm nội địa Trung với dòng sản phẩm có tên là Lucenbase. Doanh số bán hàng thời điểm Thành mới tiếp nhận là xấp xỉ 1,3 tỉ/tháng.

Sau khi đưa dự án về phân tích, Thành có nhận ra gian hàng Bảo Anh có một vài vấn đề như sau:

  • Các sản phẩm chưa tối ưu về mặt chuẩn SEO, tiêu đề chưa khai thác được hết lượng traffic trên sàn.
  • Quảng cáo từ khóa đầu thầu đang sai về mặt bản chất, nhầm lẫn giữa 2 khái niệm từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng.
  • Việc quản lý quá nhiều từ khóa cũng là một tình trạng hết sức nguy hiểm. Vì nhà bán sẽ rất khó tập trung vào những từ khóa tốt. Chưa kể còn gây ra tình trạng thất thoát ngân sách
  • Ngành mỹ phẩm còn có nhiều chiến lược bán hàng khác có thể thúc đẩy doanh số. VD như: KOLs, traffic ngoại sàn…

Đó là những khó khăn, về mặt tích cực thì Thành có đánh giá khá cao về:

  • Về tiềm năng của gian hàng. Bảo Anh Shop đang có những mã SKU rất hot có thể bùng bổ tại thị trường Việt Nam.
  • Gian hàng có lợi thế về giá, về nguồn nhập và rất sẵn sàng thay đổi, đầu tư.

Vì vậy, không mất nhiều thời gian, Thành bắt đầu tiến hành hợp tác và giải quyết từng vấn đề dự án mắc phải.

II. Những kết quả tích cực dần dần xuất hiện

Giai đoạn 1: Training inhouse – điều chỉnh lại tư duy làm Shopee

Sau khi đưa ra những phân tích về dự án, Thành và đội ngũ bắt đầu họp bàn và tiến hành tối ưu lại toàn bộ những vấn đề nêu trên trong liên tục 2 tháng. Thời gian đầu, team Thành Vũ sang tận “đại bản doanh” của Bảo Anh Shop để training cho Ms.Trang và nhân sự.

Thành đã training lại tư duy, từng khái niệm về các chỉ số trong quảng cáo. Sau buổi đào tạo, Ms.Trang có vẻ như đã hiểu ra đang sai ở đâu. Và cứ đều đặn, sáng 1 ca tối 1 ca, team của Thành làm việc qua Zalo và Ultraview để check tài khoản quảng cáo cũng như có những điều chỉnh kịp thời. Trong giai đoạn này, Thành tập trung vào các từ khóa thương hiệu Lucenbase để phủ sóng tới những khách hàng cũ, đã dùng rồi và có nhu cầu muốn mua lại.

Giai đoạn 2, Thành mở rộng ra thêm những bộ từ khóa liên quan tới ngành mỹ phẩm để bắt đầu tiếp cận tới những người mới. Oke, giai đoạn 1 tạm ổn.

Giai đoạn 2: Gặt hái những kết quả đầu tiên

Và điều gì đến cũng đã đến, trong ngày 12/12, lần đầu tiên gian hàng Bảo Anh Shop đạt kỉ lục 1 ngày 3000 đơn hàng.

Bạn không nghe nhầm đâu, 3000 đơn hàng cho một ngày campaign 12/12. Nhờ vào những tư vấn đúng đắn về mặt tối ưu sản phẩm, cũng như sự bùng nổ về mặt traffic do được các bạn ngành hàng hỗ trợ, gian hàng đã đạt được một kết quả kỉ lục lớn nhất từ trước tới giờ.

Sự thành công này xuất phát từ chính sản phẩm của Lucenbase có mức giá tốt và chất lượng vượt trội so với các dòng sản phẩm khác cùng phân khúc. Thành nghĩ Ms.Trang có công rất lớn cho chiến thắng này. Chị đã mang một dòng sản phẩm chất lượng về Việt Nam và được cộng đồng người dùng mỹ phẩm đón nhận. Chỉ có sản phẩm tốt mới giúp việc kinh doanh phát triển một cách bền vững và có nội lực.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện model Marketing – Chiến thuật KOLs là “chân ái” với ngành mỹ phẩm.

Thừa thắng xông lên, team của Thành liên tục đưa ra các chiến dịch phủ thương hiệu Lucenbase với toàn bộ cộng đồng dùng mỹ phẩm.

Thành lựa chọn kênh Youtube để trở thành “điểm chạm” với người dùng. Thành tin rằng hành vi mua của khách hàng mỹ phẩm rất khác biệt so với các ngành khác. Họ đều là những người rất thông minh, tham khảo rất kĩ nhiều nguồn, xem nhiều review rồi mới đưa ra quyết định mua hàng.

Chỉ trong vòng 3 tháng, thương hiệu mỹ phẩm Lucenbase đã được phủ sóng > 500.000 người trong cộng đồng mỹ phẩm thông qua các chương trình markteing.

Và trong mô hình này, Shopee chỉ là kênh mua hàng cuối cùng, còn toàn bộ traffic đều đến từ các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube. Tin vui nối tiếp tin vui, Lucenbase rất may mắn khi đã lọt vào “mắt xanh” của các bạn KOLs rất ảnh hưởng trong giới. Liên tục là những video giới thiệu, trải nghiệm sản phẩm từ các bạn hot KOLs Hà Linh, 1m88…Và đó chính là những cú nhảy vọt.

Kể từ đó, nhãn hàng Lucenbase đã được đông đảo cộng đồng dùng mỹ phẩm cũng như là cộng đồng Shopee đón nhận. Gian hàng liên tục nhận được những feedback tốt 5 sao. Và đã tăng trưởng vượt bậc về mặt doanh thu.

Thời điểm ban đầu doanh thu/tháng chỉ đạt 1,3 tỉ/tháng. Nhưng giờ đây doanh thu đã tăng vọt 200% so với ban đầu.

III. Và kết quả hiện tại…

Hiện tại thì Lucenbase đang có sản lượng bán rất ổn định, các dịp campaign lớn luôn lọt trong top 20 nhà bán tốt nhất trong ngành “Sức khỏe & sắc đẹp”. Dù là ngày thường thì kết quả kinh doanh cũng rất ấn tượng. Thành sẽ show các kết quả doanh thu để các bạn theo dõi:

 

Và để tổng kết lại, qua dự án này Thành rút ra mấy điều như sau:

  • Kinh doanh trên Shopee hay bất kì nền tảng nào cũng vậy, để thành công cần phải xuất phát từ SẢN PHẨM.
  • Hãy phân tích hành vi khách hàng trước khi marketing, không phải lúc nào cũng SEO, quảng cáo, traffic nội. Có nhiều ngành hàng bạn phải dùng model marketing khác.
  • Khi đứng trên đỉnh cao rồi, hãy tiếp tục tạo rào cản cạnh tranh với các nhà bán khác, và nhân bản mô hình thành công.

Nếu các bạn cũng muốn đứng top ngành hàng và đạt những cú nhảy vọt như Bảo Anh Shop, hãy liên hệ với Thành nhé. Thành luôn welcome các gian hàng muốn trở thành cá mập trong ngành.

Tham khảo thêm các bài viết về chủ đề kinh doanh shopee của Thành Vũ tại đây

Trả lời