Hướng dẫn bán hàng trên shopee dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn bán hàng trên shopee dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc kinh doanh trên shopee dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Với một thị trường buôn bán tấp nập và phổ biến như vậy, ai ai cũng muốn khai thác nó. Tuy nhiên, không phải ai bán hàng trên shopee cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy liệu có mẹo nào để bán hàng trên shopee hiệu quả không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại điện tử này qua bài viết dưới đây.

Bán hàng hiệu quả với sàn giao dịch shopee
Bán hàng hiệu quả với sàn giao dịch shopee

 

Lý do bạn nên bán hàng trên shopee

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử lớn nhất hiện nay? Vậy lý do gì chúng ta nên bán hàng trên shopee?

Sàn thương mại shopee có lượng khách lớn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh online, chắc chắn việc tiếp cận khách hàng để họ biết đến sản phẩm của bạn là rất khó. Thế nhưng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách bán hàng trên shopee.

Với lượng khách hàng truy cập mỗi ngày đông đảo, khoảng 34 triệu người dùng, sàn thương mại điện tử shopee sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong vấn đề tiếp cận khách hàng. Như vậy, việc bán hàng trên shopee cũng hiệu quả hơn.

Bán hàng trên shopee hoàn toàn miễn phí

Khi bán hàng trên shopee bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào cả. Từ việc tạo các trang mục, đăng tải sản phẩm thậm chí đến cả các công cụ quảng cáo trên shopee cũng đều cung cấp miễn phí cho bạn sử dụng. Điều quan trọng là xem cách bạn bán hàng trên shopee hiệu quả ra sao thôi.

 

Shopee có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Với đặc thù ngành nghề làm dâu trăm họ, shopee luôn đặt khách hàng lên hàng đầu để đạt được mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp. Thái độ của đội ngũ hỗ trợ đều rất thân thiện, quan tâm và chăm sóc khách nhiệt tình nhất có thể.

Shopee có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp
Shopee có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

 

Minh chứng cụ thể nhất là ở việc hỗ trợ ship hàng, liên tục có chương trình giảm giá, tích điểm, đội ngũ chăm sóc khách hàng thường xuyên lắng nghe tiếp thu ý kiến khách hàng thông qua các tính năng chat hoặc hỗ trợ giải quyết nhanh những tình huống phát sinh một cách hợp lý.

Hơn nữa, cũng nhờ có ưu điểm nổi trội về đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp mà việc bán hàng trên shopee hiệu quả hơn bao giờ hết.

Shopee có nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ giá cho người bán

Shopee thường xuyên có các chương trình đồng giá 99k hỗ trợ người bán đẩy hàng nhanh hơn. Nếu bạn là một người biết tận dụng thì đây là cơ hội không nên bỏ qua để bạn có thể bán hàng trên shopee hiệu quả. Đặc biệt là đối với các gian hàng mới, bạn chỉ cần nhấp đăng ký còn việc bán hàng trên shopee hiệu quả hay không hãy để thời gian minh chứng.

 Shopee ít kỹ thuật, dễ dàng tiếp cận bất cứ ai cần

Vì việc đăng tải các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử shopee cực kỳ dễ, cộng với các công cụ trên giao diện app không quá cầu kỳ, ít kỹ thuật nên việc tiếp cận bất cứ người dùng nào cần đến nó, dù là người mới hay người cũ, dù là chủ shop hay là khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Từ đó việc bán hàng trên shopee hiệu quả sẽ không còn quá xa vời nữa.

Cách đăng ký bán hàng trên shopee hiệu quả

Sau khi bạn đã tìm hiểu được những lợi ích ưu việt mà shopee đem lại, bước tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên shopee hiệu quả một cách chi tiết nhất có thể.

Bước 1: bạn vào trang  https://shopee.vn để đăng ký một tài khoản Shopee. Bấm vào nút Đăng Ký ở góc trên bên phải.
Bước 2: Điền đầy đủ thông tin khi hộp thoại đăng ký hiện lên.
Bước 3: Sau khi xác minh thành công thì bạn sẽ tạo tên đăng nhập. Điền đầy đủ thông tin cơ bản ở trang tiếp theo là bạn đã tạo được tài khoản thành công.

Đăng ký bán hàng hiệu quả trên shopee
Đăng ký bán hàng hiệu quả trên shopee

 

Hướng dẫn thiết lập thông tin trên shop

Tên của shop bạn nên đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán. Làm vậy thì người dùng mới nhớ đến, nên đặt như giaydepHN thay vì nguyenhoang 0201. Và đặc biệt là tên của Shop không được chứa các từ mang ý nghĩa bậy bạ. Đặc biệt là khi viết không dấu (Đường link shop).

Đầu tiên khi đã có tài khoản Shopee thì các bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Tại đây bạn sẽ thiết lập tài khoản nhà bán hàng. Bấm vào mục Thiết lập Shop ở ô cuối cùng.

Khi màn hình mới xuất hiện, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin cho Shop của mình như tên shop, hình đại diện, mô tả. Dựa vào những thông tin trên, người dùng có thể biết Shop bán những gì, chuyên về lĩnh vực nào,… Cũng như hình ảnh đại diện thu hút sẽ khiến người dùng có thiện cảm hơn.

Bước tiếp theo, bạn sẽ vào mục Địa chỉ Shop để điền thông tin lấy hàng. Click Địa chỉ > Thêm địa chỉ mới. Bạn sẽ phải điền tên, số điện thoại và địa chỉ để shipper đến lấy hàng. Cuối cùng tick chọn địa chỉ lấy hàng và Lưu.

Tiếp đến, ta click vào mục Cài đặt vận chuyển shop để lựa chọn đối tác vận chuyển cho Shop. Lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật công tắc phía bên phải của từng đơn vị.

Cuối cùng là thiết lập thanh toán bằng cách truy cập trang https://banhang.shopee.vn/portal/finance/wallet/cards. 

Hoặc  https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật ví ngân hàng của bạn.

Thiết lập các thông tin trên shopee
Thiết lập các thông tin trên shopee

 

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên shopee

Sau khi đã có tài khoản, thiết lập địa chỉ, thêm tài khoản ngân hàng thành công và giờ sẽ là đăng bán hàng trên shopee hiệu quả theo các bước.

Cách đăng bán hàng trên Shopee hiệu quả thực ra rất dễ. Bạn chỉ cần quay lại trang https://banhang.shopee.vn/ chọn mục Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Thông tin hình ảnh sẽ hiện ra và bạn sẽ điền đủ vào. Bước này rất quan trọng, bạn phải điền thông tin gây ấn tượng. Ví dụ như Dép quai hậu chống ướt thay vì Dép quai hậu chính hãng.

Tâm lý tò mò, người dùng sẽ tìm hiểu xem tính năng của nó như thế nào và vào xem. Có thể lần tiếp theo khi nhìn thấy sản phẩm họ sẽ mua. Xong, điền đầy đủ thông tin và bấm Lưu. Nhớ rằng bạn có thể đăng nhiều hình ảnh cho 1 sản phẩm như vậy việc bán hàng trên shopee sẽ hiệu quả hơn.

Một số thắc mắc thường gặp trên shopee

Làm thế nào để các đơn hàng đều được freeship?

Trong phần điều kiện để được miễn phí ship vận chuyển Shopee đã được giới thiệu thì cứ 99K đối với hàng của Shopee Mall và 250K đối với gian hàng thường. Vậy tại sao bạn không mua thêm sản phẩm cho đủ mức tối thiểu để nhận được khuyến mãi này. Nếu tìm mãi không thấy sản phẩm mua kèm thì phải làm sao? Nếu vậy bạn có thể đổi tìm shop khác xem sao.

Nếu tìm shop khác vẫn không thấy sản phẩm muốn mua kèm. Thì việc cuối cùng là bạn có thể chat với shop để thương lượng. Shop đăng bán thêm thẻ cào hoặc bất cứ sản phẩm nào giá bằng với giá tiền còn thiếu, thay vì gửi thêm sản phẩm thì shop bỏ tiền thừa vào gói hàng của bạn. (Lưu ý đây là hành vi gian lận chính sách của Shopee. Bạn cân nhắc trước khi hành động, vì nếu shopee phát hiện thì tài khoản của bạn có thể bị khoá).

Một cách khác để bán hàng trên shopee hiệu quả là bạn có thể đón chờ các chương trình ưu đãi miễn phí vận chuyển của Shopee để mua được hàng rẻ hơn. Các chương trình miễn, giảm phí vận chuyển có thể là mã giảm giá giảm phí vận chuyển, giảm mức phí tối đa được freeship. Hoặc bạn cũng có thể sử dũng mã giảm giá Shopee trực tiếp cho sản phẩm để bù lại chi phí vận chuyển đã mất.

Làm sao để được freeship các đơn hàng?
Làm sao để được freeship các đơn hàng?

 

Vì sao các đơn hàng của shop không được đăng bán?

Sản phẩm của bạn khi đăng bán trên Shopee mà không được chấp nhận thì rất có thể đã vi phạm lỗi. Có thể là một trong các lỗi sau:

 • Sản phẩm của bạn là sản phẩm mà Shopee cấm bán.
 • Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để xử lý, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng thực liên quan đến sản phẩm. Nếu bạn là đại lý chính thức hoặc nhà phân phối thì có các hợp đồng ủy quyền, còn nếu bạn là người mua thì có hóa đơn chứng từ.
 • Sản phẩm có dấu hiệu thay đổi nội dung
 • Sản phẩm có dấu hiệu gian lận (có giá quá thấp hoặc quá cao so với thị trường, bắt khách hàng đặt cọc trước,…)
 • Đăng sản phẩm trùng lặp với sản phẩm cũ.
 • Nội dung sản phẩm thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác

Nếu bị tính điểm phạt thì cửa hàng trên shopee sẽ phạt như thế nào?

Có các hình phạt sau đối với các mức phạt của Shopee:

 • Cửa hàng không được tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee trong 28 ngày (Tất cả các mức phạt).
 • Cửa hàng không được nhận các hỗ trợ hay ưu đãi trong việc vận chuyển hàng từ Shopee trong 28 ngày (Mức phạt 2, 3, 4, 5).
 • Ẩn tất cả các sản phẩm của cửa hàng khi khách hàng dạo Shopee trong 28 ngày (Mức 2, 3, 4, 5).
 • Ẩn tất cả các sản phẩm của cửa hàng ki khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Shopee trong 28 ngày (Mức 3, 4, 5).
 • Không được đăng sản phẩm mới hay chỉnh sửa sản phẩm cũ trên cửa hàng trong 28 ngày (Mức 4, 5).
 • Khóa tài khoản bán hàng trong 28 ngày (Mức 5).

Trên đây là mẹo hướng dẫn bán hàng trên shopee từ A đến Z, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bán hàng trên shopee hiệu quả cao nhất. Hãy xem thêm những chia sẻ bổ ích về kinh doanh trên Shopee tại đây 

 

Trả lời