4 Chỉ số quan trọng nhất trong quảng cáo từ khóa Shopee – Thành Vũ

4 Chỉ số quan trọng nhất trong quảng cáo từ khóa Shopee – Thành Vũ

4 Chỉ số quan trọng nhất trong quảng cáo từ khóa Shopee – Thành Vũ 

“Quảng cáo từ khóa Shopee” là cụm từ bất kì nhà bán hàng nào trên Shopee đều biết đến nhưng đánh giá được chiến dịch quảng cáo của bạn đang hiệu quả hay không đòi hỏi các nhà bán cần có kĩ năng đọc hiểu báo cáo trong trang quảng cáo đấu thầu từ khóa của Shopee. Trong bài viết này, Thành Vũ sẽ chỉ ra 4 chỉ số quan trong nhất mà các nhà bán cần lưu ý khi đọc báo cáo quảng cáo Shopee giúp bạn điều chỉnh quảng cáo hiệu quả.

Chỉ với vài bước cài đặt, người mới có thể dễ dàng lên 1 chiến dịch quảng cáo từ khóa cho sản phẩm của mình. Thao tác dễ hơn nhiều so với nền tảng Facebook, Google (Tham khảo hướng dẫn tại: https://banhang.shopee.vn/edu/article/2186)

Hầu hết những người mới đều khá chung chung khi nói rằng “Quảng cáo từ khóa của tôi đợt này kém hiệu quả quá”. Nhưng khi mình hỏi rằng họ có biết nguyên do không thì nhiều người thường lắc đầu. Có thể chúng ta chỉ biết là kém nhưng không biết kém ở đâu? Tại sao lại kém? Hiểu được 4 chí số dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

1. Số lượt xem và số lượt click

  • Số lượt xem là số lần sản phẩm của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm
  • Số lượt click là số lần quảng cáo của bạn được người dùng đã đăng nhập nhấp vào từ trang kết quả tìm kiếm của Shopee. Công cụ đo lường của Shopee sẽ lọc ra những lượt nhấp chuột trùng lặp từ cùng một người dùng.

Nguyên nhân cơ bản đầu tiên mà bạn có thể mắc phải chính là số lượt xem và số lượt click. Tuy nhiên để đánh giá chỉ số này “tốt” và “kém” thế nào, chúng ta không dựa vào số lượng nhiều hay ít. Mà cần check ngay mức độ ổn định.

Đúng vậy! Mức độ ổn định của quảng cáo từ khóa chính là vấn đề cần phải chú trọng ở chỉ số này. Hãy nhìn sang biểu đồ đường thẳng mà Shopee cung cấp trong quảng cáo. Việc check biểu đồ các chỉ số theo ngày có thể khiến bạn đánh giá quảng cáo có đang hoạt động ổn định hay không. Tiêu tiền đều hay không. Việc set giá thầu CPC quá cao có thể khiến biểu đồ này lên cao vào đầu ngày, hết trong vòng buổi sáng. Và dừng tiêu vào buổi chiều và tối. Hay việc CPC quá thấp có thể khiến mức chi tiêu không hết. Đặt ngân sách là 20k mà cả ngày tiêu có 8k. Hãy check lại tiêu chí này ngay nhé.

Cách điều chỉnh đơn giản thôi, chúng ta hãy theo dõi liên tục quảng cáo trong 1-2 tiếng đầu tiên. Điều chỉnh tăng giảm ngay trong bước này để ngân sách tiêu đều đặn. Hàng ngày cần check lại biểu đồ của ngày hôm trước xem biểu đồ chi tiêu có đi được hết cả ngày không? Nếu không cần có phương án tăng ngân sách.

2. Thứ hạng trung bình

Thứ hạng luôn luôn thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Bạn không thể lúc nào cũng ngồi máy tính/điện thoại và F5 liên tục để check được. Chỉ số thứ hạng trung bình sẽ phản ánh thứ hạng trung bình trên 1 khoảng thời gian do chúng ta chỉ định.

Hẳn là các bạn đều hiểu, CPC đấu thầu cao, thì thứ hạng càng cao. Còn ngược lại CPC thấp thì thứ hạng càng thấp. Có một tip nhỏ rằng, đối với ngành nào dung lượng tìm kiếm thấp (<5k/tháng), chỉ số CPC rẻ (<2k/click). Hoặc đơn giản là bạn tối ưu tốt về giá, nhiều tiền, muốn phủ thị trường. Hãy chiếm lấy top 1 và top 2 (đây là 2 vị trí tốt nhất cho quảng cáo trên điện thoại. Nếu xuống số 3. Traffic sẽ giảm đáng kể. Vì số 3 sẽ tụt xuống hàng 3 trên điện thoại.

“More traffic, more money” – Càng nhiều traffic, bạn sẽ càng thu được càng nhiều đơn hàng. Nếu đã có các chỉ số chuyển đổi tốt rồi. Hãy nghĩ ngay đến việc tăng budget ngân sách quảng cáo mỗi sản phẩm lên. Và tiếp theo cần tăng tiếp CPC để lên vị trí trung bình cao nhất. Nếu ngành nào vẫn dễ làm, tại sao bạn không nghĩ tới chuyện có thể nhân bản ra 1 vài sản phẩm, 1 vài shop để phủ hết top từ khóa đó!

3. Tỉ lệ click

Hãy nhớ 1 câu thế này “Tỉ lệ click phản ánh mức độ hẫp dẫn sản phẩm của bạn trên thị trường”. Hay còn gọi là, việc tỉ lệ click càng cao phản ánh chúng ta đang chiến thắng đối thủ trên CUỘC CHIẾN VỀ MẶT THỊ GIÁC VÀ TÂM TRÍ. Không sai đâu ạ.

5 yếu tố ảnh hưởng quan trọng tới tỉ lệ click theo quan điểm của mình như sau:

Hình ảnh:

Như một cuộc chiến về mặt thị giác vậy. Hình ảnh sản phẩm cần đạt tiêu chí nổi bật so với 5 vị trí quảng cáo và 5 vị trí tự nhiên. Nổi bật bằng ánh sáng, concept màu sắc. Mình rất quan tâm tới việc chọn các cặp màu có tính tương phản cao. Concept màu sắc khác và đối lập so với các bên trong ngành. Hành vi người dùng hiện nay càng ngày càng thích xem ảnh trước xem tiêu đề, thậm chí không cần xem tiêu đề luôn. Nên mình vẫn hay thêm các “thông điệp”, “lợi thế bán hàng” vào ngay trong ảnh. Điều này khiến bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn hẳn các bên trong ngành.

Mẫu mã:

Mẫu mã đổi mới, có tính mới và hấp dẫn hơn so với những sản phẩm đang chạy quảng cáo, đang lên top SEO cũng là 1 tiêu chí giúp bạn có thể cải thiện tỉ lệ click của mình. Trên Shopee có rất nhiều tình trạng clone (sao chép) sản phẩm. Vì vậy cứ những bên nào bán chạy nhất trong ngành và từ khóa, sẽ có tỉ lệ bị sao chép cao. Việc đa dạng hóa mẫu mã trong 1 từ khóa sẽ giúp bạn trụ lại và luôn dẫn đạo thị trường.

Giá bán:

Giá bán cần cạnh tranh so với đối thủ trực tiếp. Nếu bạn bán phân khúc trung cấp, thì đừng so với sản phẩm giá thấp nhất ở phân khúc giá rẻ. Hãy so sánh với những bên bán sản phẩm tương đồng! Tìm cho sản phẩm những lý do để khách hàng chọn mua chứ đăng nhăm nhăm đấu về giá bán nhé. Chọn đúng đối thủ. Chứ đừng nghĩ ai cũng là đối thủ của bạn. Nếu có lý do, hãy đưa chúng trở thành “thông điệp” trong hình ảnh và tiêu đề nhé.

Tiêu đề:

Chỉ cần quan tâm đến 3 4 từ đầu tiên thôi là đủ. Vì trên mobile khách hàng chỉ đọc được mỗi vậy. Mình thấy rất nhiều bên chèn các hot keyword trong các dấu ngoặc vuông [Keyword]. Đây là 1 phương án khá hay nhằm gia tăng tỉ lệ click. Nếu bạn đã đọc các guide của Shopee thì Shopee không khuyến khích làm điều này, nhưng cũng không hề ngăn cấm. Những nội dung đặt trong ngoặc vuông Shopee đọc hiểu là những đoạn nội dung mô tả thêm cho sản phẩm.

Đối với góc độ tâm lý người dùng, hãy cố tìm ra điểm mạnh nhất về lợi ích lý tính của sản phẩm để truyền đạt. Trúng nỗi đau – trúng insight. Hay có thể là những unique selling point (điểm bán hàng độc đáo), hay quà tặng cho khách hàng. Đừng cố đưa ra các sáo ngữ chung chung như (giá tốt, giảm giá, loại tốt). Nếu được càng cụ thể bằng dẫn chứng, bằng số là tốt nhất.

Số sao, số feedback:

Chắc chắn rồi. Bạn không thể thắng đối thủ nếu lượng sao và feedback quá lèo tèo. Thậm chí không có sao nào cả. Thử đặt mình là tâm lý người mua Shopee. Giờ khách hàng họ chỉ quan tâm tới sao và feedback để quyết định mua hàng. Cho nên khi tỉ lệ click thấp, hãy kiểm tra xem là số sao và lượt bán của mình đã đủ để hấp dẫn khách hàng click vào hay chưa. Cụ thể cách tăng lượt feedback thế nào mình sẽ chia sẻ trong 1 bài viết về seeding sản phẩm [Link bài viết] và cách xử lý đánh giá 1 sao [Link bài viết]

4. GMV/Expense

Và quan trọng nhất, nếu ai đó hỏi mình là “Tiêu chí nào để biết quảng cáo từ khóa Shopee có hiệu quả hay không?”, thì xin giới thiệu với bạn, bạn chỉ cần quan tâm tới GMV/Expense thôi là đủ.

Chỉ số này nằm ở báo cáo của Quảng cáo từ khóa Shopee. GMV/Expense chính là doanh thu trên chi phí quảng cáo. Vì vậy G/E càng cao càng tốt. G/E lý tưởng nhất thì nên ở mức 10-20. Đó là chỉ số quá tuyệt vời rồi. Còn nếu không, chỉ cần bạn tính toán kĩ, thấy chỉ số vẫn đang đạt mức lợi nhuận kì vọng, chúng ta vẫn có thể để mức dưới 10 không sao.

  • Kiểm tra GMV/Expense từng từ khóa, từng sản phẩm. Vừa giúp bạn tránh lãng phí ngân sách, vừa giúp bạn biết “nên tăng vào đâu”.
    Sản phẩm G/E tốt thì tìm cách tối đa traffic vào và cải thiện tiếp tỉ lệ chuyển đổi.
  • Sản phẩm G/E tệ thì đưa ra 2 tình huống: có muốn kiên trì và tìm phương án cải thiện không (mình đã trình bày bên trên). Hay là off hẳn sản phẩm đó. Tùy thuộc vào quyết định của các bạn

Với những nội dung chia sẻ như trên, hy vọng các bạn có thể áp dụng được cho chiến dịch quảng cáo đấu thầu từ khóa của mình. Quảng cáo vốn dĩ không phải “trò chơi may rủi”, cũng không hề thần thánh như nhiều người giới thiệu. Tất cả đều có nguyên nhân. Bắt “được bệnh” rồi, giờ đến lượt các bạn đưa ra phương án để chữa khỏi bệnh nhé. Chúc mọi người thành công!

Trả lời